Trang chủ » Vận chuyển hàng hóa

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay. Với tuyến đường huyết mạch Quốc lộ 1A, hàng hóa được vận chuyển khắp mọi miền Tổ quốc. Được nhà nước chú trọng mở rộng, nâng cấp hệ thống đường bộ, ngành vận tải có cơ hội phát triển tốt hơn các dịch vụ vận tải đến nhiều tỉnh thành.

Tại Tp.HCM có không ít công ty vận chuyển với nhiều quy mô khác nhau. Đa phần là những công ty vận chuyển nội thành. Đối với tuyến đường dài Bắc Nam có rất ít công ty nào làm được dịch vụ này. Để làm được điều này cần thật sự vững mạnh về tài chính. Phương tiện vận chuyển phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Để khách hàng tin tưởng giao hàng vận chuyển thì công ty vận chuyển phải có địa chỉ nhận vận chuyển hàng Bắc Nam ở TP.HCM thật đủ uy tín và rộng lớn.

 

Là Công ty trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, Tân Đại Hưng đã đầu tư rất nhiều cơ sở trang thiết bị để phục  vụ nhu cầu của Khách hàng, hiện nay công ty có các chi nhánh chính:

Kho tổng HCM: 2 Bis Quốc lộ 1A , KP2 , P. Trung Mỹ Tây , Quận 12 , TP HCM.
Đây vừa là nơi tập kết hàng hoá từ miền Bắc, Trung vào kho và giao tận nơi cho Khách Hàng các tỉnh lân cận: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh.

Đà Nẵng: 453 Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵn.
Tại kho hàng này, hàng hoá từ Sài Gòn ra các vùng tiệm cận tại kho này, được Trần Gia cho xe trung chuyển chuyển hàng đến tận nơi, hoặc Quý Khach Hàng đến kho Trần Gia nhận hàng: Quãng Nam, Đà Nẵng. Huế, Quãng Bình, Quãng Trị…

Hà Nội: Tổ 21 , Phường Thanh Trì, khu vực xóm bãi Hoàng Mai, Hà Nội.
Đây sẽ là đầu nối tập kết hàng hoá chuyển từ kho SG ra đến Miền Bắc, và từ kho này, sẽ được trung chuyển đi các tỉnh phía Tây Bắc bộ (bao gồm 6 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La).

 

Ưu và nhược điểm của vận chuyển: đường bộ, đường thủy và đường không

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Nhằm đáp ứng nhiều mục đích chuyển phát nhanh mà hiện nay có nhiều sự lựa chọn tối ưu khác cho dịch vụ giao hàng nhanh ngoài hình thức chuyển phát nhanh đường bộ truyền thống. Mỗi loại hình vận chuyển lại có những ưu nhược điểm khác nhau mà từ đó dựa vào yêu cầu chuyển hàng hóa của mình bạn có lựa chọn phù hợp.

1. Ưu và nhược điểm của vận chuyển hàng hóa đường bộ

Đây là hình thức vận chuyển phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Vận tải đường bộ ra đời từ lâu và được dùng đầu tiên để vận chuyển hàng hóa, qua thời gian phát triển lâu dài hệ thống phương tiện đường bộ ngày càng tiên tiến và tối ưu.

Phương tiện vận tải đường bộ chủ yếu là các loại xe tải

  • Ưu điểm: Vận tải đường bộ chủ yếu dùng các loại xe máy, xe tải nên rất linh hoạt trong quá trình vận tải hàng hóa, không phụ thuộc vào giờ giấc và không có quy định thời gian cụ thể nào mà chỉ cần các bên tự thống nhất thời gian cũng như có thể thay đổi trong quá trình vận chuyển. Có thể lựa chọn được phương tiện, số lượng hàng hóa hay tuyến đường theo yêu cầu. Vì thế hình thức này giúp tiết kiệm được chi phí và nhân công, trừ trường hợp vận chuyển đường dài có thể phát sinh thêm chi phí phụ.
  • Nhược điểm:  Như đã nói, nếu vận chuyển đường dài thường phải nộp thêm các khoản phụ phí đường bộ: trạm thu phí, phí nhiên liệu, phí cầu đường… Việc vận chuyển đường bộ cũng ẩn chứa nhiều rủi ro như tai nạn giao thông, kẹt xe… ảnh hưởng lớn đến hàng hóa và thời gian giao hàng. Khối lượng hàng hóa vận chuyển cũng hạn chế hơn nhiều so với đường thủy và đường sắt.

 

2. Ưu và nhược điểm của vận chuyển hàng hóa đường thủy

Vận tải đường thủy chuyên chở các hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn

Trên thế giới, đây là hình thức vận chuyển quan trọng chiếm 90% tổng khối lượng hàng hóa luân chuyển giữa các nước.

  • Ưu điểm: Vận tải đường biểndùng để vận chuyển hàng hóa dài ngày, đặc biệt là chuyển hàng quốc tế. Tuyến đường vận chuyển thoải mái, thông thoáng hơn so với vận chuyển đường bộ. Có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa với khối lượng và kích thước lớn. Chi phí vận chuyển hàng hóa cũng không quá cao so với vận tải đường bộ nên ở những thành phố có cảng biển thường sử dụng phương thức vận tải đường biển này.
  • Nhược điểm: Nếu vận chuyển bằng tàu thì không thể giao hàng tới tận nơi mà phải cập bến các cảng và trung chuyển bằng xe vào đất liền. Vì hoạt động trên biển nên thời gian vận chuyển chậm và bị phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết. Bên cạnh đó, hàng hóa dễ bị ảnh hưởng lẫn nhau nếu xảy ra sự cố trên tàu trong quá trình vận chuyển.

 

3. Ưu và nhược điểm của vận chuyển hàng hóa đường hàng không

Vận chuyển bằng đường hàng không là cách tối ưu thời gian vận chuyển tốt nhất

Vận chuyển bằng đường hàng không thông qua máy bay được xem là hình thức tối ưu nhất với thời gian vận chuyển nhanh chóng.

  • Ưu điểm: Đường hàng không giúp dễ dàng vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Vấn đề va chạm cũng ít xảy ra vì tỉ lệ tai nạn rất thấp, đảm bảo an toàn cho hàng hóa tốt hơn.
  • Nhược điểm: Hình thức này tuy rất hiệu quả nhưng chỉ sử dụng để vận chuyển hàng hóa cá nhân, đơn giản, nhỏ nhẹ. Với hàng hóa cồng kềnh rất ít được lựa chọn vì chi phí vận chuyển khá cao. Khối lượng hàng hóa cũng bị hạn chế và thủ tục hải quan khi vận chuyển hàng hóa cũng khá phức tạp, tốn thời gian.

Hiện tại, Nhất Tín Logistics đang phát triển dịch vụ chuyển phát kết hợp để tối ưu thời gian và chi phí vận chuyển các đơn hàng. Bằng cách kế hợp nhiều phương tiện vận chuyển từ đường bộ, đường không cho tới vận tải đường biển, Nhất Tín luôn đảm bảo các đơn hàng được vận chuyển một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn hàng hóa.